Wilco De Kreij- người sáng lập UpVirus và Connectio nói gì về xu hướng mới của Facebook

Cho đến hiện tại thế giới mà chúng ta đang sống đang được thống trị bởi các ông lớn trong mảng công nghệ như: Apple, Google, Microsoft, Facebook,…có vẻ cái tên cuối cùng không phải là một kẻ “dễ chơi”. Vì mạng xã hội này đang nắm giữ thông tin của hơn 1,4 tỉ người dùng trên toàn thế giới, mỗi bước đi của Facebook dễ dàng làm run chuyển cục diện truyền thông toàn cầu. Cùng tìm hiểu về xu hướng mới của facebook qua gốc nhìn của Wilco, có thể đây sẽ là chìa khoá cho các hoạt động quảng cáo trên Facebook của bạn đấy!

Wilco De Kreij – nội dung có giá trị chính là chìa khoá 

Theo chuyên gia Facebook Wilco De Kreij người sáng lập UpVirus và Connectio. Ông đã thành công chi hàng triệu dolar vào quảng cáo trên Facebook trong hơn một thập kỷ nhờ vào các phần mềm đầu tư trực tuyến và các nền tảng ông tự phát triển.

content is King
Content giá trị là chìa khóa của bất kỳ bài viết nào

Chiến lược xuất bản hiệu quả nhất 

Theo Wilco việc thiết lập vị trí quảng cáo nên tập trung vào tệp khách hàng bản xứ. Nói cách khác nội dung nên được xuất bản bởi chính tệp khách hàng quảng cáo hướng đến. Nó sẽ giúp các quảng cáo được sản xuất sẽ xuất hiện một cách tự nhiên. Người dùng sẽ khó lòng phân biệt được đâu là quảng cáo và đâu là các lượt tiếp cận tự nhiên.

Content is king

Việc bỏ hàng trăm hay hàng ngàn dolar để đẩy mạnh quảng cáo trên nền tảng Facebook trong khi nội dung không thực sự hữu ích với người dùng sẽ là hành động sai lầm. “Những người tập trung vào việc sản xuất nội dung có giá trị cho người dùng và sau đó quảng bá một cách thông minh bằng cách sử dụng nền tảng quảng cáo là những người sẽ thành công” – Wilco nhấn mạnh.

Hãy thử chạy quảng cáo đầu tiên bằng trang cá nhân của bạn

Sau nhiều năm nghiên cứu và hàng loạt các thử nghiệm có liên quan Wilco rút ra được rằng: Việc chạy quảng cáo Facebook trên những trang doanh nghiệp chưa có tiếng tâm và chưa có tệp khách hàng trung thành thường không đem lại hiệu quả như mong đợi. Các số liệu rút ra cho thấy việc chạy quảng cáo từ một trang được cá nhân hóa dẫn đến ROI tăng 300% so với việc chạy các quảng cáo tương tự từ một trang của công ty.

chay quang cao facebook
Việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giúp Doanh nghiệp tăng doanh số vượt bậc

Giải thích cho điều nay Wilco cho rằng Người dùng Facebook thường có tâm lý đề phòng những bài đăng mà họ cho là quảng cáo. Những bài đăng từ một trang cá nhân và mang tính cá nhân hoá khiến nó dễ dàng “nguỵ trang” thành các bài chia sẽ kinh nghiệm và phổ biến kiến thức. Điều này gíup tăng niềm tin của khách hàng vào thông điệp bạn muốn truyền tải.

Một số đánh giá khác từ những chuyên gia hàng đầu về Facebook

Dennis Yu – Facebook đang giết chết tương tác tự nhiên

Dennis Yu CTO của Blitz Metrics, đồng thời là giảng viên quốc tế về tiếp thị Facebook hàng đầu hiện nay. Ông cũng là đồng tác giả của “Facebook Nation” – quyển “kinh thánh” về Facebook, đang được dùng làm tài liệu giảng dạy tại hơn 700 trường đại học, cao đẳng trên khắp thế giới.

Dennis cho rằng việc người sáng tạo nội dung quá quan tâm vào các thuật toán của Facebook khiến họ bị bó buộc trong các chủ đề về tin tức gây kích động để tạo sự chú ý thay vì tập trung vào khai thác nội dung khách hàng thật sự quan tâm về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

“Việc tạo ra các video dài về những câu chuyện thực tế của doanh nghiệp là giải pháp để thúc đẩy lượt tiếp cận tự nhiên và tương tác cộng đồng”-Dennis nói thêm.

Justin Lofton – Bán lẻ sẽ hoàn toàn bị đào thải

Với tư cách là người sáng lập Zenfusion và SyncSumo, Justin Lofton đã dành gần 20 năm để nghiên cứu về nghệ thuật bán hàng trên các nền tảng trực tuyến. Trong vòng 6 năm ông đã chi hơn 6 triệu dolar vào quảng cáo trên Facebook.

Theo Justin, Nhiều người đang dần từ bỏ có phương tiện truyền thông truyền thống như truyền hình. Việc đa phần khách hàng chọn tham gia các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…. thay vì cập nhật tin tức trên các phương tiện quảng cáo truyền thống như trước đây đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo đến khách hàng mục tiêu với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương thức truyền thống.

“hãy sáng tạo trong các chiến dịch. Video sẽ là một tài nguyên hiệu quả nếu bạn có thể tạo video cho quảng cáo của mình. Hãy tận dụng tác động của cảm xúc, nó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người xem. Bạn khiến họ quan tâm và chia sẽ nhiều hơn khi bạn sử dụng hình ảnh và video xúc động.” – Justin trả lời khi được hỏi về chiến lược quảng cáo tốt nhất trên facebook.

Hình ảnh và video giúp thu hút khách hàng nhiều hơn

Keith Krance – Chi phí quảng cáo Facebook sẽ tăng mạnh

CEO và người sáng lập của Dominate Web Media, Keith Krance là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “The Ultimate Guide to Facebook Advertising”. Ông đã quản lý hơn 70 triệu đô la trong tổng chi tiêu quảng cáo và hiện đang quản lý 2,5 triệu đô la mỗi tháng trên tất cả các tài khoản. 

Keith cho rằng với số lượng quảng cáo trên Facebook đang tăng theo cấp số nhân như hiện nay thì trong tương lai gần chi phí cho mỗi quảng cáo sẽ tăng đến mức không tưởng tượng được do sự cạnh tranh vị trí trên news feed ngày càng tăng cao. Nếu hiện tại bạn vẫn đang phàn nàn vì chi phí trên mỗi kết quả quá cao thì hãy chờ xem trong 2 đến 3 năm nữa xem điều gì sẽ xảy ra.

Tổng quan các dự đoán về xu hướng mới của Facebook trong tương lai

Theo các chuyên gia hàng đầu trong tiếp thị và truyền thông trên nền tảng Facebook hiện nay thì sự thành công đang không nằm ở các thuật toán của mạng xã hội này mà là ở nội dung của chính doanh nghiệp. Video sẽ là chất liệu được ưa chuộng nhất trong giai đoạn sắp tới, việc chăm chút vào các nội dung đem lại cảm xúc trong video sẽ đưa nội dung bạn muốn truyền tải dễ dàng viral hơn. Chi phí quảng cáo trên Facebook sẽ là mối quan tâm của doanh nghiệp trong tương lai khi mà có thể nó sẽ tăng theo cấp số nhân trong chưa đến 3 năm nữa.

DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING – GIẢI PHÁP KINH DOANH HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

NG TY TNHH TRẦN VŨ GROUP

  • Số ĐKKD: 0315494955 – Ngày cấp: 22/01/2019
  • Địa chỉ: Khu ng Nghệ Phần Mềm – Đại Học Quốc Gia, Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh (google map)
  • Hotline: 0899910998
  • Chăm sóc khách hàng: 0901379395
  • Email:

Bình luận Facebook

Cường Tranvugroup
Chiến lược Marketing tốt là chiến lược phải giúp tăng doanh thu hoặc giảm chi phí!

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!