Vì sao dịch vụ tin nhắn lại phù hợp với ngành bất động sản?

dich vu tin nhan cho nganh bat dong san

Bạn cần lên chiến lược marketing cho bất động sản? Bạn không biết có nên dùng dịch vụ tin nhắn cho bất động sản hay không? Bài viết dưới đây là dành cho bạn. 

Dịch vụ tin nhắn và đặc thù ngành bất động sản

Dịch vụ tin nhắn là gì?

Đây là cách mà các nhà phân phối sản phẩm, dịch vụ tin nhắn sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp. Đồng thời là chiến lược chăm sóc khách hàng cũ, nhắc nhớ thương hiệu một cách hiệu quả. Thông điệp mà từng đơn vị muốn truyền tải sẽ gửi đồng lọat cho hàng ngàn, hàng triệu thuê bao. Đồng nghĩa với việc hàng ngàn, hàng triệu người biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Một ví dụ trực quan cho bạn dễ hiểu là bạn đã từng nhận được tin nhắn khuyến mãi từ viettel, mobiphone, vinaphone. Vào ngày sinh nhật bạn nhận được tin nhắn chúc mừng từ các ngân hàng, siêu thi,… Đó là họ đang sử dụng dịch vụ tin nhắn cho khách hàng. 

Dùng dịch vụ tin nhắn để marketing

Dùng dịch vụ tin nhắn để thông báo sự kiện (Ảnh: Internet)

Khi sự bùng nổ quá nhanh về marketing online, đặc biệt là chạy quảng cáo trên các kênh social media, chúng ta vô tình quên mất dịch vụ quảng cáo bằng tin nhắn. Thực tế thì tiếp cận và truyền tải thông điệp đến khách hàng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn có một tệp data khách hàng mục tiêu bao gồm tên, số điện thoại,…thì việc này có tỉ lệ thành công là rất cao

Đặc thù ngành bất động sản

Không thể phủ nhận sự phát triển của ngành bất động sản trong những năm gần đây. Khi việc mua bán đất đai, nhà ở, khu đô thị trở nên phổ biến, các công ty môi giới bất động sản cũng tăng lên. Khi đó, việc của bạn là đưa các dự án đến tận tay khách hàng tiềm năng.

Môi giới bất động sản dễ lên mà cũng dễ xuống. Có khách là có tiền. Khách giàu mua lớn tiềm năng mình giàu cũng cao. Vì vậy nhiều nhân viên kinh doanh không ngại bỏ tiền để chạy quảng cáo, marketing. Bán được 1 dự án hay vài lô đất bằng lương nhân viên văn phòng đi làm cả năm. 

Khách hàng của bất động sản thường là những người có kinh tế vững, công việc ổn định, thông tin dễ tìm. Chẳng hạn bạn muốn tìm người “có tiền” cứ lên trang vàng rồi kiếm tệp giám đốc công ty. Cũng có thể lên Facebook dùng tool quét tệp khách hàng mục tiêu “Free”. Nhìn chung việc tìm kiếm data cho bất động sản thì dễ, tiếp cận mới khó.

Vì sao dịch vụ tin nhắn lại phù hợp với ngành bất động sản?

chiến lược marketing hiệu quả cho ngành bất động sản

Phát tờ rơi không còn là một chiến lược marketing hay cho ngành BĐS (Ảnh: Internet)

Trước đây, cứ mỗi lần có dự án mới, công ty lại in hàng ngàn tờ rơi, cho nhân viên xếp hàng phát tờ rơi cho người qua đường các trục đường chính, ngã tư đèn đỏ,… Khách hàng tiềm năng chẳng thấy đâu chỉ thấy khách cầm lướt qua một lượt rồi vứt trên đường. Chẳng ai nhớ về dự án cả. Lại thêm ảnh hưởng môi trường. Tự nhiên lại tạo cái nhìn không tốt về ngành bất động sản.

Bây giờ, mỗi người đều sử dụng ít nhất một điện thoại, nhắn tin, gọi điện, giao dịch thường xuyên. Việc mở tin nhắn ra đọc là hoàn toàn có thể với tỷ lệ 99%. Thế mà đến đến tận bây giờ nhiều đơn vị vẫn chưa nghĩ đến quảng cáo bằng dịch vụ tin nhắn. Trong khi đó các tập đoàn lớn đặc biệt là các nhà mạng đã áp dụng từ lâu. 

Tại sao ngành bất động sản lại bỏ qua dịch vụ quảng cáo hiệu quả mà chi phí thấp như thế này? Có lẽ là do lợi ích từ dịch vụ tin nhắn như ở dưới đây ít khi được mọi người đề cập đến. Bạn có biết nếu ngành bất động sản dùng tin nhắn quảng cáo thì sẽ: 

  • Tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách trực tiếp, trực quan. Giữ chân khách hàng cũ và tỉ lệ có khách hàng mới cao
  • Brandname trong tin nhắn nhắc nhớ thương hiệu cực kì hiệu quả: nhớ ngay và nhớ lâu.
  • Chi phí rẻ, chỉ từ 135d/tin nhắn, đây là mức phí quá rẻ so với một cú nhấp chuột của Google Adsword.
  • Sử dụng lượng tin nhắn càng lớn, ưu đãi càng cao, có thể hỗ trợ 3 triệu data ngành bất động sản
  • Được đơn vị cung cấp dịch vụ set-up, hướng dẫn về nội dung, cài đặt thời gian gửi tin nhắn hợp lý.Tích hợp các hệ thống CRM và Chăm sóc khách hàng tự động qua API.
dịch vụ tin nhắn cho ngành bất động sản

Dùng dịch vụ tin nhắn cho ngành bất động sản (Ảnh: Internet)

Cứ tưởng tượng bạn bỏ ra 5-10 triệu thậm chí là vài chục triệu để chạy quảng cáo Google có khi còn chưa bán được một dự án nhỏ. Nhưng bạn có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu chỉ với 135đ. Hiện tại, ngành bất động sản đang bắt đầu “sốt” với dịch vụ marketing hiệu quả, chi phí thấp này.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ tin nhắn có thể nhờ các đơn vị cung cấp dịch vụ này tư vấn, hỗ trợ và báo giá. 

Trần Vũ Group là công ty chuyên về Marketing Online, tập trung nghiên cứu quảng cáo cho ngành Bất động sản. Hằng ngày Trần Vũ Group hỗ trợ gửi hơn 1 triệu tin nhắn Quảng cáo và Chăm sóc khách hàng cho hơn 10.000 doanh nghiệp và cá nhân. Bạn có thể tìm hiểu cách triển khai dịch vụ này TẠI ĐÂY hoặc gọi đến Hotline 0906952017 để được tư vấn ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906952017