Vai trò và trách nhiệm của tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm

Hiện nay, giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa cũng như công nghệ số đang phát triển vượt trội, hàng nghìn doanh nghiệp ra đời để phục vụ cho nhu cầu cho người dân và tìm kiếm lợi nhuận. Các doanh nghiệp này thường nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị, dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing để phát triển và có những bước đi đúng hướng ngay từ ban đầu. Bài viết này sẽ chỉ ra những vai trò và trách nhiệm của giải pháp vấn chiến lược Marketing tiết kiệm.

Tư Vấn Chiến Lược Marketing Là Gì?

Tư vấn chiến lược Marketing là tổng hợp những lời khuyên, chỉ dẫn nhằm mục đích giúp cho doanh nghiệp có được kế hoạch, chiến lược và hoạt động Marketing phù hợp với doanh nghiệp cũng như đi đúng lộ trình vạch ra trước đó.

Tư vấn chiến lược Marketing không chỉ đơn giản là đưa ra lời khuyên mà cả đơn vị tư vấn và doanh nghiệp sẽ cùng nhau thảo luận, làm việc trực tiếp với nhau trong thời gian dài. Nhiệm vụ là vẽ ra chiến lược Marketing chi tiết và hiệu quả để giải quyết từng vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Lúc đó bạn sẽ biết được doanh nghiệp mình đang nằm ở đâu trên thị trường, mức độ cạnh tranh so với đối thủ. Bạn cũng hiểu được cơ cấu bộ máy tổ chức của doanh nghiệp mình như thế nào. Đặc biệt là bạn nhận biết được những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải cũng như giải quyết những vấn đề này nhờ sự tư vấn từ chuyên gia.

Tư vấn chiến lược Marketing gồm các việc cơ bản: xác định khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu, định vị thương hiệu trên thị trường mục tiêu đó và xây dựng các mục tiêu về Marketing cho doanh nghiệp như mức độ nhận biết thương hiệu; thị phần của thương hiệu; các hoạt động tiếp thị nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Tư vấn chiến lược Marketing
Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp hiện nay

Như Thế Nào Là Tư Vấn Chiến Lược Marketing Tiết Kiệm?

Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm không chỉ dừng lại ở việc các dịch vụ Marketing đưa ra các chiến lược để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mà các chiến lược, kế hoạch đó phải giảm thiểu được chi phí, thời gian, và nguồn lực của doanh nghiệp ở mức thấp nhất.

Doanh Nghiệp Nào Nên Sử Dụng Giải Pháp Tư Vấn Chiến Lược Marketing Tiết Kiệm?

Tất cả các doanh nghiệp đều nên sử dụng giải pháp này. Tuy nhiên dưới đây là những tình huống mà các doanh nghiệp PHẢI sử dụng tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm:

 • Tình trạng doanh số bán hàng không đạt được như mục tiêu đã được đề ra trước đó.
 • Tổng chi phí trên thị trường có xu hướng tăng lên, thế nhưng bạn không có thước đo chính xác.
 • Bạn đang mất kiểm soát và bị “lạc lõng” trên thị trường.
 • Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất hoặc phát triển, cải thiện sản phẩm mới.
 • Bạn đặt mục tiêu tăng trưởng vượt trội cho chính doanh nghiệp mình.
 • Doanh nghiệp chuẩn bị thành lập hoặc vừa gia nhập thị trường.

Đặc biệt, thích hợp với các doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp từ trước đến giờ chưa có kinh nghiệm xây dựng chiến lược/ kế hoạch Marketing tổng thể
 • Doanh nghiệp đã đề ra mục tiêu cho doanh số và thương hiệu nhưng chưa biết làm sao để đạt được mục tiêu đó.
 • Doanh nghiệp từng thực hiện hoạt động Marketing, quảng cáo trong quá khứ nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn.
 • Doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, chưa có nhiều ngân sách và doanh thu.

  Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm
  Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm

Vai Trò Của Tư Vấn Chiến Lược Marketing Tiết Kiệm Đối Với Doanh Nghiệp

Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng

Khi có được tư vấn chiến lược đúng đắn nó sẽ giúp doanh nghiệp xác định được chân dung khách hàng mục tiêu để đưa ra các phương hướng tiếp cận đúng đắn mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu, cho phép sử dụng triệt để các nguồn lực mà doanh nghiệp hiện có. Vì vậy sẽ tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tiếp cận đúng và nhiều đối tượng từ đó làm gia tăng doanh số bán hàng.

Hoạch Định Những Kênh Phân Phối Và Truyền Thông Hiệu Quả

Các công ty tư vấn sẽ cho doanh nghiệp biết được đâu là kênh Marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đang được kinh doanh nhằm từng bước đưa ra những hướng đi phù hợp với doanh nghiệp mình.

Giúp Doanh Nghiệp Xây Dựng Thương Hiệu

Xây dựng thương hiệu là hoạt động vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp. Thương hiệu làm cho doanh nghiệp có thể bán được sản phẩm, dịch vụ với giá cao hơn cùng lòng tin lớn hơn của khách hàng. Các đơn vị Marketing giúp doanh nghiệp lên ý tưởng, xác định tính cách thương hiệu, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và thực thi các hoạt động Marketing để khách hàng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu.

Tiết Kiệm Chi Phí Marketing

Marketing tuy quan trọng, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kinh phí để triển khai bài bản và hiệu quả ngay từ đầu. Việc sử dụng giải pháp tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm chính là phương pháp thích hợp.

Chi phí sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm thường rẻ hơn khi bạn đầu tư xây dựng nguồn Marketing nội bộ. Bởi chi phí sử dụng dịch vụ có khi chỉ bằng mức lương một tháng của một nhân viên có đầy đủ kỹ năng Marketing.

Khi được tư vấn một chiến lược Marketing tiết kiệm và hiệu quả, doanh nghiệp sẽ đầu tư nguồn lực đúng nơi, đúng chỗ và đúng thời điểm nhờ đặc điểm khách hàng niềm năng. Từ đó góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí việc quảng cáo, truyền thông, tối ưu chi phí.

Tránh Lãng Phí Thời Gian

Thời gian để xây dựng một phòng Marketing nội bộ tốn kém. Doanh nghiệp phải tìm kiếm nhân sự tài năng, hoặc sẽ phải đào tạo nhân viên. Để làm Marketing hiệu quả, nhân sự phải đầu tư thời gian tìm hiểu các sản phẩm của doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm, doanh nghiệp không phải bỏ nhiều thời gian cho việc xây dựng phòng Marketing và lên kế hoạch Marketing. Từ đó doanh nghiệp có thể đầu tư vào những việc quan trong khác. Đó là nhờ có các chuyên gia mà doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian ở các chiến lược không phù hợp.

Giảm Thiểu Rủi Ro

Sử dụng giải pháp tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm còn giúp doanh nghiệp hạn chế một số rủi ro, bởi họ sẽ giúp bạn xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp kèm theo kế hoạch chi tiết.

Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp tạo nên sự đặc sắc và riêng biệt cho sản phẩm và việc truyền tải những giá trị cốt lõi mà sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng và tiết kiệm được ngân sách của doanh nghiệp.

Đơn vị đang tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm
Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay

Trách Nhiệm Của Tư Vấn Chiến Lược Marketing Tiết Kiệm

Phân Tích Ngành, Khách Hàng Và Đối Thủ Cạnh Tranh Của Doanh Nghiêp

Để lập kế hoạch chiến lược hiệu quả và xây dựng một kế hoạch thành công, điều quan trọng là đơn vị phải dành thời gian đánh giá thực trạng, ngành hàng, tìm hiểu đầy đủ các mục tiêu, khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, đối thủ cạnh tranh để định hướng và đề xuất những phương án phù hợp

Đề Xuất Chiến Lược Marketing Dài Hạn Và Lập Kế Hoạch Chi Tiết

Đơn vị tư vấn phải hiểu khách hàng mục tiêu, xác định USP của dịch vụ/sản phẩm, xác định thông điệp truyền thông, đối thủ cạnh tranh,… từ đó đề xuất kế hoạch và chiến lược phù hợp.

Với những dữ liệu hoàn chỉnh, đơn vị sẽ chốt với doanh nghiệp về bản kế hoạch Marketing cụ thể nhằm đưa sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Khách hàng cần hiểu rằng chiến lược marketing thành công nhất là chiến lược phù hợp nhất chứ không phải lúc nào cũng phải là tốt nhất.

Trực Tiếp Triển Khai Theo Như Kế Hoạch Đề Ra

Nếu khách hàng kết hợp sử dụng cả dịch vụ tư vấn và triển khai chiến lược Marketing, sau quá trình tư vấn tùy vào hợp đồng ký kết đơn vị sẽ hỗ trợ doanh nghiệp triển khai Marketing toàn diện nhằm phủ sóng thương hiệu, tiếp cận khách hàng mạnh mẽ.

Theo Dõi Và Báo Cáo Tiến Độ

Không chỉ thực hành chiến lược Marketing theo kế hoạch mà các đơn vị tư vấn phải thường xuyên theo dõi và báo cáo mỗi ngày cho doanh nghiệp nắm rõ tiến độ kế hoạch đã thực hiến đến đâu, kết quả như thế nào. Đặc biệt luôn kết nối, giữ liên lạc và tương tác với doanh nghiệp một cách tận tình, nhanh chóng, mọi lúc để từ đó đơn vị tư vấn và doanh nghiệp có thể cùng nhau trao đổi, kịp thời chỉnh sửa để cải tiến, giúp cho chiến lược mang lại hiệu quả hơn.

Cam Kết Được Chỉ Tiêu

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm phải cam kết được những chỉ tiêu đề ra như có đơn hàng, có lượt chuyển đổi, gia tăng tương tác,… thực hiện được điều kiện giao ước cũng như tất cả các nghĩa vụ của mình.

Giảm Thiểu Chi Phí Ở Mức Thấp Nhất

Tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm phải giảm thiểu chi phí ở mức thấp nhất. Ngoài cam kết được chỉ tiêu đề ra, các đơn vị phải tạo ra các chiến lược Marketing hiệu quả trên từng đồng chi phí từ ngân sách, thời gian và nhân lực.

Trách nhiệm của đơn vị tư vấn chiến lược Marketing
Trách nhiệm của tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vai trò và trách nhiệm của tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm. Từ đó bạn có thể xem xét và sử dụng giải pháp này cho doanh nghiệp của mình nhằm đạt được những mục tiêu đề ra, doanh nghiệp phát triển bền vững, có lợi thế cạnh tranh với nhiều đối thủ. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Trần Vũ Group để được tư vấn miễn phí cũng như có trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing tiết kiệm tại 

Bình luận Facebook

halien020521

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Phòng Marketing thuê ngoài
8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!