Nội dung tin nhắn quảng cáo – hướng đi cho ngành BĐS

nội dung tin nhắn quảng cáo hay cho bđs

Sau Google và Facebook, tin nhắn marketing là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng. Việc tiếp cận được khách hàng là mong muốn của các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Nhưng ở đây, có một thách thức mà các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải. Đó là làm thế nào để gây chú ý với khách hàng. Và yếu tố quan trọng nhất là nội dung tin nhắn quảng cáo. 

Nội dung tin nhắn quảng – hướng đi cho ngành bất động sản

Ý tưởng marketing bằng dịch vụ tin nhắn nghe có vẻ hấp dẫn. Bạn và đồng nghiệp vẽ ra biết bao lợi ích từ chiến lược này. Tuy nhiên, nếu không tập trung sáng tạo nội dung cho tin nhắn thì khả năng thất bại rất cao. Chính xác hơn là bạn không được lòng “thượng đế” nếu content quá tệ. 

Dùng tin nhắn để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ
Dùng tin nhắn để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Nếu bạn còn loay hoay không biết làm gì, có thể áp dụng những ý tưởng dưới đây. Đây sẽ là hướng đi cho content tin nhắn quảng cáo của bạn. 

1. “Khuyến mãi chỉ áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn này”

Tin nhắn kích thích nhu cầu của bạn. À, rằng bạn là một trong số ít nhận được chương trình khuyến mãi này. Tôi nhớ viettel cũng từng áp dụng chương trình này. Bỗng nhiên muốn khuyến mãi. Gửi tin nhắn quảng cáo với vài trăm thuê bao. Bảo rằng chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thuê bao có tin nhắn này thôi. Hôm đó có thêm vài trăm người đi mua card điện thoại.

Bạn có thể thực hiện một chiến lược tương tự cho doanh nghiệp của mình bằng cách gửi mã giảm giá. Lưu ý là gửi vào các thời điểm ngẫu nhiên, không có dịp gì đặc biệt. Nó khiến khách hàng của bạn luôn nhớ đến tên của doanh nghiệp. Nhớ thỉnh thoảng lại giữ liên lạc với khách hàng bằng cách này nhé. Nó thực sự hiệu quả trong mọi trường hợp

2. Dùng tin nhắn nhắc nhở cuộc hẹn

Nếu bạn sở hữu một thẩm mỹ viện, spa, tiệm nail, salon hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào mà khách hàng đặt lịch hẹn, thì chiến lược này cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Theo thống kê cho thấy các doanh nghiệp tổn thất hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chỉ vì lý do là khách hàng bỏ lỡ các cuộc hẹn mà không phải họ cố ý hủy bỏ. Trường hợp khách hàng quên rất nhiều. Và bạn có thể tránh được tình trạng này nếu như bạn nhắn tin nhắc nhở họ. 

Gửi tin nhắn nhắc nhở lịch hẹn rất hiệu quả
Gửi tin nhắn nhắc nhở lịch hẹn rất hiệu quả

Sai lầm mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải và bạn cũng có thể mắc phải đó là nhắc nhở qua email. Vấn đề nằm ở chỗ: Chỉ khoảng 35-40% email được mở mỗi ngày. Trung bình mỗi người nhận được vài chục, thậm chí là vài trăm email. Trong đó có mail công việc và mail spam. Họ mở rồi lãng quên chúng ngay. Thời gian trung bình để trả lời một email cũng khá lâu. Email đòi hỏi đầy đủ thông tin hơn, lịch sự, câu nệ hơn. Vì vậy nhắc nhở qua email không hoàn toàn khả thi.

Trong khi đó, tỉ lệ mở xem tin nhắn trong vòng 2 phút đầu thường hơn 90%. Và khách hàng cũng không cảm thấy khó chịu khi nhận được nội dung: “Brandname- Chào anh/chị, anh chị có hẹn với Tranvugroup vào lúc 14h30, hẹn gặp anh chị tại…”. Hay các nội dung nhắc nhở đại loại thế.

Ngành môi giới bất động sản lại càng cần tin nhắn để nhắc nhở. Mỗi dự án mở ra lại có thêm vài buổi workshop để giới thiệu. Bạn phải đảm bảo trước một ngày khách phải nhận được lời nhắc. Và trước khi sự kiện diễn ra từ 1-2 tiếng, bạn phải gửi tin nhắn cho khách một lần nữa nếu không có thời gian gọi điện.  

Khảo sát về hiệu quả chiến lược marketing bằng tin nhắn cho thấy, số khách hàng bỏ lỡ cuộc hẹn giảm đáng kể. Doanh thu tăng lên và sự hài lòng về dịch vụ của khách hàng cũng được cải thiện. 

Tỉ lệ đọc và trả lời tin nhắn hơn 90% trong 2 phút đầu
Tỉ lệ đọc và trả lời tin nhắn hơn 90% trong 2 phút đầu

3. “Thấy sang bắt quàng làm họ” qua nội dung tin nhắn quảng cáo.

Quảng cáo mà như không quảng cáo nằm ở chiến lược này. Dùng tin nhắn để chăm sóc khách hàng gần đây đang được đẩy mạnh. Nội dung tin nhắn quảng cáo thường đem lại giá trị cho người nhận. Nó khá giống như content trên facebook hay các bài SEO trên web. Có nghĩa là gửi tin nhắn không mang tính chất quảng cáo mà là gửi mẹo hay, các thủ thuật,…  

Nếu như bạn mới mở bệnh viện nha khoa, gửi tin nhắn cho phụ huynh là một ý kiến hay. Gửi tin nhắn hàng loạt đến data tên các phụ huynh đã thu thập được. Sau đó nhờ nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn marketing set up, hẹn giờ gửi. Nội dung tin nhắn quảng cáo đại loại như : “Nha khoa NC khuyên bạn tập cho con thói quen đánh răng sáng và tối để ngừa sâu răng”.Hoặc là “Ăn nhiều loại trái cây chứa vitamin C vì vitamin C giúp ngăn ngừa viêm nướu răng”,…

Đối với ngành bất động sản, nội dung tin nhắn quảng cáo có thể là “ Truy cập website Trần Vũ Group để nhận 5 lời khuyên trước khi mua nhà chung cư” hoặc “ Xem bài mua chung cư trả góp, những điều cần làm để không bị lừa tại…”. Những tips hay sẽ giúp khách hàng thấy doanh nghiệp bạn trở nên thân thiện.

Tạo nội dung tin nhắn quảng cáo có giá trị
Tạo nội dung tin nhắn quảng cáo có giá trị

4. Nội dung tin nhắn quảng cáo đi thẳng vào vấn đề.

Bạn muốn truyền tải thông điệp gì trên mail, trên tờ rơi. Hãy thử rút ngắn nội dung và gửi tin nhắn spam hàng loạt đến khách hàng mục tiêu. Nếu những người bạn gửi đã từng quan tâm đến bất động sản, có lẽ họ không ngại khi được biết thêm một dự án mới, một lô đất mới được rao bán ở đâu đó.

Dù chỉ gói gọn trong khoảng 160 kí tự nhưng hãy dùng “action to call” trong nội dung tin nhắn quảng cáo. “Gọi Trần Vũ Group ngay để có giá ưu đãi”. “Mua càng sớm, giá càng tốt”,…

Chúng tôi vừa đưa ra 4 hướng đi cho nội dung tin nhắn quảng cáo mà bạn có ý định sử dụng. Dịch vụ tin nhắn cho bất động sản đã và đang được đánh giá là một chiến lược marketing hiệu quả. Hơn nữa chi phí cho mỗi lần chạy rất thấp, chỉ 135đ/tin nhắn. Dịch vụ này được cung cấp bởi công ty Trần Vũ Group. Đây là doanh nghiệp triển khai dịch vụ cung cấp các chiến lược marketing mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là ngành môi giới bất động sản. 
Bạn cũng có thể ghé Fanpage Trần Vũ Group: Dịch vụ SMS và Quảng cáo để xem thêm về các chiến lược marketing cho bất động sản. Hoặc học hỏi thêm về ý tưởng nội dung tin nhắn quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906952017