Hướng dẫn marketing và quảng cáo ngành nhà hàng 2022

Trong thời đại mà ngành nhà hàng, quán ăn phát triển vượt trội, các bạn đã biết cách làm thế nào để tăng doanh thu chưa? Doanh thu đến từ khách hàng, vậy bạn đã biết cách thu hút khách hàng đến với nhà hàng, quán ăn của mình chưa? Thế thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều giải pháp giúp ích cho bạn đấy!

1. Marketing là làm gì? Marketing và quảng cáo có khác nhau không?

Marketing, quảng cáo là vũ khí lợi hại giúp cho nhà hàng, quán ăn có thể mang lại hiệu quả cao nhất và tăng doanh số. Muốn đạt được những mục tiêu đó, trước hết phải biết được những kiến thức cơ bản về marketing và quảng cáo!

Marketing là quá trình từ tìm hiểu, xác định thị trường, thế mạnh doanh nghiệp đến tung sản phẩm ra thị trường, khiến nó tiếp cận khách hàng tiềm năng và từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

Làm marketing chính là làm sao để sản phẩm mình tạo ra đúng như cầu người tiêu dùng, đến được với người tiêu dùng và khẳng định được giá trị thương hiệu. Marketing phải mang lại hiệu quả, thể hiện qua độ nhận diện thương hiệu, doanh số sản phẩm bán ra và độ hài lòng, trung thành của khách sau mua hàng. 

Marketing và quảng cáo có khác nhau không? 

Đây là thắc mắc của hầu hết mọi người kể cả những bạn đã làm marketing. 

Marketing là một quá trình nghiên cứu, phân tích, hoạch định, chiến lược, phân bổ ngân sách, đo lường, thống kê, tối ưu hóa… trên nhiều kênh và phương pháp khác nhau.

Còn quảng cáo là thực hiện các chiến dịch theo kế hoạch marketing để tiếp cận và tác động đến thói quen của khách hàng, biến họ thành người mua. Hay nói cách khác, marketing là chiến dịch đưa một sản phẩm đến với khách hàng, và quảng cáo là một hình thức hỗ trợ.

Nếu marketing là một chiếc bánh lớn, có nhiều miếng trong đó và mỗi miếng đại diện cho một lĩnh vực: nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch truyền thông, quan hệ công chúng, quảng cáo, chiến lược bán hàng, giá sản phẩm, hậu mãi khách hàng, quan hệ cộng đồng .. Vậy thì quảng cáo nằm ở miếng bánh lớn, miếng bánh nhỏ.

Nó là một phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và quy trình bán hàng. Một chiến dịch tiếp thị rất thành công sẽ không đầy đủ nếu không có quảng cáo. Và ngược lại, quảng cáo thành công cũng nhờ vào các chiến dịch marketing bài bản và hợp lý.

2. Nhà hàng, quán ăn có cần thiết phải marketing và quảng cáo?

Không phải chỉ nhà hàng mà “TẤT CẢ CÁC NGÀNH ĐỀU CẦN MARKETING VÀ QUẢNG CÁO”.

Chất lượng món ăn, trang trí, phục vụ là rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có cơ hội để đến cửa hàng, thưởng thức thì đồ ăn ngon đến mấy cũng không được biết đến. Đó là lý do vì sao marketing và quảng cáo lại phát huy hiệu quả ở mảng nhà hàng. Ngày càng xuất hiện nhiều kênh “review” đồ ăn, hội nhóm chia sẻ địa chỉ nhà hàng ngon, quán ăn ngon,…

Việc thu hút được một lượng lớn khách hàng là điều nhà hàng nào cũng mong muốn. Chất lượng đồ ăn và phục vụ tốt thì khách hàng sẽ là người tiếp tục các khâu marketing tiếp theo giúp bạn, thông qua hình thức “truyền miệng” hay “review”.

Nếu bỏ qua marketing và quảng cáo thì độ nhận diện thương hiệu nhà hàng của bạn sẽ cực kỳ thấp. Khách hàng có tâm lý dè chừng với những nhà hàng “vắng khách”. Marketing là bạn đang cho chính mình một cơ hội và khách hàng của bạn một cơ hội để thưởng thức ẩm thực.

3. 4 loại hình marketing cơ bản – nhà hàng, quán ăn phải áp dụng

Outbound marketing

Đây là hình thức quảng cáo đại trà, trên diện rộng, không phân loại khách hàng mục tiêu. Các hình thức của outbound marketing như: quảng cáo trên tivi, sách báo, telesales,…

outbound marketing quảng cáo nhà hàng
Outbound marketing

Outbound marketing đòi hỏi sự chuẩn bị bài bản, chỉnh chu và thường được sử dụng rộng rãi trong thời đại internet chưa phát triển mạnh. 

Về ưu điểm của Outbound marketing:

 • Giúp cho tăng độ nhận diện thương hiệu cho nhà hàng, quán ăn. Thường khách hàng sẽ tin tưởng vào quảng cáo trên các kênh truyền hình, báo chí hơn vì nghĩ chúng đến từ các thương hiệu uy tín.
 • Vì outbound marketing không có độ phân loại cao nên sẽ tiếp cận được hầu hết các khách hàng. CÓ thể bây giờ họ chưa có nhu cầu nhưng trong tương lai nếu có họ sẽ nghĩ đến sản phẩm đó.
 • Đây là phương thức truyền tải thông điệp nhanh chóng

Tuy nhiên, outbound marketing cũng có khá nhiều nhược điểm

Trái lại với outbound marketing, inbound marketing hoạt động theo tiêu chí “đúng nội dung – đúng nơi – đúng người – đúng thời điểm”. Nghĩa là, inbound marketing sẽ hướng vào khách hàng mục tiêu, xây dựng giá trị trải nghiệm khách hàng. Bằng cách nào? Inbound marketing sẽ tập trung vào phát triển nội dung hữu ích, sáng tạo các kênh website, blog, mạng xã hội,… 

Inbound marketing

So với outbound marketing thì loại hình marketing này đã khắc phục hầu hết các nhược điểm:

 • Không tốn nhiều chi phí
 • Thu hút khách hàng và tạo ra giá trị lâu dài
 • Yếu tố quyết định để gia tăng doanh số

Marketing truyền thống

Là việc quảng bá thương hiệu trên bất kỳ kênh thông tin và giải trí nào đã có trước khi có internet. Bởi vì thông tin không có sẵn và không có sẵn, hầu hết các phương pháp tiếp thị truyền thống đều dựa vào chiến lược hướng ngoại. Hầu hết các tương tác với khách hàng diễn ra trực tiếp trong cửa hàng.

Các loại hình marketing truyền thống:

 • Quảng cáo ngoài trời (Biển quảng cáo, Xe buýt / Taxi, Áp phích): Quảng cáo ngoài trời còn được gọi là quảng cáo Out of Home (OOH). Độ phủ của bảng quảng cáo ngoài trời cũng cắt ngang qua các ranh giới địa lý và giai cấp xã hội.
 • Radio (TV và Radio): Nếu bạn nghĩ rằng quảng cáo radio trên TV hoặc radio là lạc hậu và lỗi thời thì bạn đã nhầm. Hình thức quảng cáo này vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu nội dung thực sự lôi cuốn và chạm đến cảm xúc của người đọc.
 • Print (báo in, tạp chí): Chắc chắn rằng các kênh quảng cáo truyền thống sẽ không bị lạc hậu, ngày càng đổi mới và phát triển hơn.
marketing quảng cáo nhà hàng
Biển quảng cáo ngoài trời

Về ưu điểm:

 • Marketing truyền thống có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng
 • Không cần phải quá sáng tạo
 • Quảng cáo dễ hiểu, dễ nhớ
 • Có độ tin cậy cao

Nhược điểm:

 • Tốn nhiều chi phí
 • Thời gian cập nhật lâu

Digital marketing

Trái ngược với tiếp thị truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số là giải pháp mang lại nhiều lợi ích và tận dụng công nghệ hiện đại để tiếp cận người dùng và người mua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng theo nhiều cách mới. Loại hình tiếp thị này sử dụng các thiết bị điện tử hoặc Internet. Về các loại hình digital marketing cụ thể sẽ được đề cập bên dưới.

4. Tổng hợp 15 xu hướng marketing và quảng cáo ngành nhà hàng hiệu quả nhất mọi thời đại

Sự thành công của một nhà hàng trước hết là phải nằm ở nguyên liệu tươi sạch, chất lượng món ăn, không gian bày trí, thái độ phục vụ. Tuy nhiên, khi đã đạt được những yếu tố chủ quan đó rồi thì cần phải dùng đến công cụ marketing.

Có thể nói cách khác, nhà hàng có thu hút được khách hay không là nhờ vào marketing! Trần Vũ Group với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing đã đúc kết và đưa ra được 15 xu hướng marketing hiệu quả nhất! Cùng xem đó là những xu hướng nào nhé! 

4.1. Marketing trên các ứng dụng đặt đồ ăn, đối tác giao hàng: 

Ngày nay, việc mua sắm, đặt hàng online đã trở nên phổ biến và được người tiêu dùng đón nhận. Nhà hàng nên lưu lại 10 ứng dụng, website giao đồ ăn hot nhất hiện nay – trợ thủ đắc lực: Now food, Grabfood, Loship, Go Food, Foody, Baemin,  Ahamove, Lozi, Vietnamm.Com, Pasgo.Vn

Những ứng dụng trang web này đã có sẵn một lượng lớn khách hàng trung thành, hệ thống vận hành, điều phối giao hàng tốt. Tham khảo bảng báo giá dịch vụ tại đây

4.2. Marketing tại chính cửa hàng:

Wifi marketing

Khách hàng nào cũng mong muốn được kết nối wifi free khi vào nhà hàng quán ăn. Từ đó nhà hàng cung cấp wifi miễn phí cho khách. Khi khách truy cập vào hệ thống wifi sẽ xuất hiện một trang web. Nó chứa các thông tin, các ưu đãi, giảm giá nhằm quảng bá thương hiệu và khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin hơn.

Wifi marketing nhà hàng
Wifi marketing

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu giúp nhà hàng của bạn trông chuyên nghiệp hơn, giúp tạo ấn tượng mạnh với khách hàng và họ nhớ lâu hơn. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm: catalogue, menu, mẫu poster quảng cáo, các banner, danh thiếp, hóa đơn, đồng phục, thẻ nhân viên, túi giấy,… Ngoài ra, còn có các yếu tố nhận diện trên website, fanpage Facebook, email marketing.

bo-nhan-dien-thuong-hieu
Bộ nhận diện thương hiệu

Thẻ thành viên

Thẻ thành viên là thứ giúp nhà hàng của bạn thu thập thông tin khách hàng, phân cấp khách hàng, dễ dàng gửi các thông tin khuyến mãi, voucher, tích điểm và chăm sóc khách hàng. Thẻ thành viên được thiết kế bắt mắt, sang trọng sẽ khiến khách hàng thích thú và dễ dàng đăng ký hơn.

thẻ thành viên marketing tại chính cửa hàng
Thẻ thành viên

Banner

Banner sẽ đặt ở vị trí trung tâm, trước cửa hàng sẽ là thứ khách nhìn thấy đầu tiên ở cửa hàng bạn. Và liệu nhà hàng có gây ấn tượng với khách được hay không là ở điểm này. Thông thường, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi các banner có thiết kế đẹp, màu sắc bắt mắt hay nội dung banner như: một số thông tin ưu đãi, chương trình đặc biệt. Banner được thiết kế dễ gây sự chú ý, thông tin ngắn gọn, hấp dẫn.

banner quảng cáo quán ăn
Banner nhà hàng, quán ăn

4.3. Các hình thức tiếp thị truyền thống:

Tờ rơi quảng cáo: nhà hàng nên liên kết với các khách sạn để họ gửi tờ rơi đến cho khách. Ngược lại, nhà hàng cũng sẽ hỗ trợ quảng cáo cho khách sạn.

Biển quảng cáo ngoài trời (Billboard, pano): Quảng cáo ngoài trời sẽ tốn nhiều chi phí, khó thay đổi. Nhưng đây là phương pháp tốt, giúp cho mọi người đều có thể nhìn thấy. Lâu dần sẽ trở thành thương hiệu quen thuộc trong mắt khách hàng.

Màn hình led: So với quảng cáo ngoài trời thì màn hình led có lợi thế hơn ở chỗ có thể trình chiếu cả đoạn video, đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn có thể người xem không chú ý hết. Cần để thông điệp xuyên suốt cả video.

các hình thức tiếp thị truyền thống
Quảng cáo màn hình led

4.4. Viết bài Review, PR:

Đa số người tiêu dùng cho biết: họ tin tưởng vào sự giới thiệu của người khác, cho dù họ không quen biết những người này hơn là tin tưởng vào các quảng cáo từ doanh nghiệp. Và họ thường nghĩ rằng nội dung của các bài review thường chân thật và không thiên vị.

Mộ bài review thu hút người đọc là bài viết dựa trên trải nghiệm thực tế, viết một cách chi tiết, có tính trung thực và phải đánh đúng vào tâm lý khách hàng.

Các bài review thường sẽ được xuất hiện trên Google, Facebook, Instagram,… Và có các hội nhóm chuyên review nhà hàng. Các bạn có thể thuê seeding để làm cho bài review của mình trở nên hấp dẫn, thu hút hơn (Seeding (gieo mầm) được hiểu nôm na là dịch vụ định hướng và bảo vệ thương hiệu trên không gian mạng)

viết bài review quảng cáo nhà hàng
Hội nhóm review

Bài review nên chưa nhiều hình ảnh về nhà hàng, quán ăn của bạn. Tiêu đề hấp dẫn, được làm nổi bật để khi người đọc lướt qua bài viết thì phải dừng lại ngay. Bài viết chứa đầy đủ thông tin về đặc điểm, ưu điểm, giảm giá, khuyến mãi, địa chỉ, … Hình ảnh phải thật sắc nét, chân thực, hấp dẫn.

hội nhóm review marketing nhà hàng
Bài review được thu hút rất nhiều người đọc

4.5. Hiệu ứng đám đông:

Đa số con người sẽ chạy theo hiệu ứng đám đông, nhà hàng ngon sẽ là nhà hàng đông khách. Nếu nhà hàng của bạn mở, chưa có khách quen thì cũng đừng lo nhé! Khách hàng thường nảy sinh tâm lý tin tưởng khi đi qua hoặc nhìn thấy những quán ăn, nhà hàng có đông người. Điều này thúc đẩy mong muốn được trải nghiệm món ăn của quán.

Một số phương thức hiệu ứng đám đông phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng:

 • Khi mới bắt đầu khai trương thường có xu hướng mời bạn bè, người thân,.. thậm chí là còn thuê thêm người đến ngồi vào quán để tạo hiệu ứng đông đúc cho quán.
 • Seeder – đây là những đối tượng “chim mồi” online có nhiệm vụ để lại những bình luận, tương tác với bài viết được hiển thị trên website hay các trang mạng xã hội để thuyết phục người dùng mua sản phẩm, dịch vụ được quảng bá tại bài viết.
 • Thuê nhóm người ở trước nhà hàng, quán ăn của bạn và liên tục hướng đầu nhìn lên trên biển hiệu. Để làm gì? Khi người đi đường đi qua, họ sẽ tò mò xem những người kia đang nhìn gì? Và tiếp theo họ sẽ hướng mắt nhìn vào biển hiệu của bạn. Từ đó, trong nhận thức của họ đã có tên của quán ăn này!
hiệu ứng đám đông trong marketing
Hiệu ứng đám đông

Ngoài ra, hiệu ứng đám đông còn là theo “trend”. Tức là nhà hàng nào được review nhiều, được nhiều người nhắc đến thì sẽ càng khiến khách tò mò hơn.

4.6. Thuê người nổi tiếng, KOL/KOC:

KOL là người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, họ hiểu rất rõ về lĩnh vực họ làm: nhà nghiên cứu, chuyên gia,… KOL có tiếng nói mạnh trong ngành, thường sẽ phù hợp cho những chiến dịch cần có độ lan tỏa.

KOC là những người tiêu dùng trải nghiệm có sức ảnh hưởng. Công việc của họ là thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá. Hiểu đơn giản: họ đơn thuần là những review.

thuê người nổi tiếng review quán ăn
Người nổi tiếng review quán ăn
Tìm KOC/KOL ở đâu?

Cách này hiện đang được rất nhiều Seller thực hiện. Bạn sẽ lên mục tìm kiếm của Tiktok, gõ từ khóa sản phẩm. Kết quả sẽ trả về 1 list danh sách các video làm về nội dung chứa sản phẩm đó. Bạn sẽ xem và note lại những kênh thấy phù hợp.

Trên Facebook có những hội nhóm chuyên dùng để đăng thông tin về các Reviewer. Ví dụ: Nhặt tiền Shopee, Booking Kols TikTok VietNam, Cộng Đồng KOLs – Influencer Việt Nam,…

4.7. Sử dụng hệ sinh thái của Google:

Xây dựng website cho nhà hàng, quán ăn

Website quyết định “thứ hạng” của doanh nghiệp trên mạng Internet
 • Website nhà hàng đều phải có giao diện chuyên nghiệp và xây dựng nội dung hấp dẫn, hình ảnh món ăn, thiết kế nhà hàng, khuyến mãi hấp dẫn phải được đưa lên. Nhằm thu hút sự quan tâm truy cập và giữ chân của khách hàng khi tìm kiếm thông tin trong website lâu hơn.
 • Việc thu hút bằng website là tăng khả năng bán hàng. Đây chính là một công cụ giúp các công cụ tìm kiếm trên Google đánh giá giá cao website nhà hàng hỗ trợ khách hàng có thể tìm kiếm được nhiều khi thứ hạng cao.
 • Website nên kết hợp với các phương pháp marketing nhờ vào hệ sinh thái Google, xem bên dưới.
Tham khảo gói xây dựng website của Trần Vũ Group tại đây
Xây dựng website thương hiệu quảng cáo quán ăn
Xây dựng website thương hiệu

Google ADS

Các hình thức quảng cáo Google phổ biến:
 • Quảng cáo tìm kiếm (Keywords Search Ads): Bạn chỉ trả tiền khi quảng cáo mang lại kết quả, chẳng hạn như khi khách hàng nhấp vào quảng cáo để truy cập vào website hoặc thực hiện gọi đến nhà hàng, quán ăn của bạn.
 • Quảng cáo hiển thị (Google Display Ads): sử dụng banner, hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, khi họ đang truy cập vào một website yêu thích, đang xem một video trên youtube, hay đang kiểm tra hộp thư Gmail,…
 • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping): Nhà hàng của bạn sẽ được hiển thị ngay khi người dùng thực hiện tìm kiếm về sản phẩm mà họ đang cần.
Gợi ý tìm kiếm quảng cáo quán ăn
Gợi ý tìm kiếm

Google map

Sử dụng google map hoàn toàn không mất phí, dễ làm. Đa số khách hàng chưa xác định được nhà hàng sẽ sử dụng google map để xem vị trí nhà hàng, đánh giá, cửa hàng trông như thế nào? Dưới đây là5 lưu ý khi SEO Google Map, khiến cho nhà hàng của bạn luôn ở vị trí Top 1Cài đặt Google Map: cung cấp chính xác tên, địa chỉ, thời gian hoạt động,…

Chọn ảnh để SEO Google Map
Google map
 • Chọn ảnh để SEO Google Map và Geo Tag: Nên chọn lọc từ 20 – 30 ảnh chất lượng tốt, ảnh đẹp của chính nhà hàng. Lưu ý, nên chọn ảnh dạng jpg.
 • Tối ưu thuộc tính hình ảnh: Google không thể xem hình ảnh mà chỉ có thể đọc những thông tin về hình ảnh đó. Bạn nên đặt tên theo LSI Keyword để từ khóa được tối ưu nhất. 
 • Gắn Geotag: gắn tọa độ nhà  hàng bằng công cụ GeoSetter
 • Tạo các tài khoản mạng xã hội liên kết với nhau và đăng tải thông tin, địa chỉ, số điện thoại đồng bộ. Google sẽ tin tưởng và đánh giá cao nhà hàng của bạn
 • SEO từ khóa Google Map

Google hiện là công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất thế giới. “Ông lớn” này xử lý khoảng 2,4 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, với tốc độ tăng trưởng đều đặn khoảng 10-15% / năm. Về hiệu suất quảng cáo trên Google, ba kết quả hàng đầu sẽ chiếm 75,1% số lần nhấp. Thêm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google sẽ làm tăng CTR (CTR – CTR / Tổng số lần hiển thị) của một trang web lên 30,8%. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp phải cạnh tranh để “đứng đầu Google”.

4.8. YouTube :

Cũng cạnh tranh như chính Google với tư cách là trang được truy cập nhiều thứ hai. Mỗi ngày, người dùng xem hơn 1 tỷ giờ video trên nền tảng này. Điều đáng nói là 70% người xem cho biết họ đã mua một thương hiệu sau khi xem trên YouTube.

Quảng cáo Youtube nhà hàng
Quảng cáo Youtube

Các định dạng quảng cáo video trên Youtube rất phong phú, bao gồm:

 • Quảng cáo true view trong luồng (Skippable in-stream ads): bạn sẽ trả tiền người dùng xem video của bạn 30s.
  • Thời lượng tối thiểu được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.
  • CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
 • Bumper ADS: là những quảng cáo hay xuất hiện khi người dùng xem video. Người dùng không thê rbor qua quảng cáo trong vòng 6 giây, bắt buộc học phải xem.
  • Thời lượng video: Tối đa 6 giây.
  • Thời gian: Trước, trong và sau video.
  • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
  • Trả tiền cho: Số lần hiển thị (CPM)
 • Quảng cáo Đề Xuất (Video Discovery Ads):  quảng cáo hiển thị chỉ trên YouTube, nhằm tiếp thị cho các video hoặc chiến dịch của bạn. Có thể hiển thị chúng ở những video có chủ đề liên quan, đặt chúng ở cả những vị trí như YouTube App Feed hay thậm chí trên Trang chủ YouTube.
  • Thời lượng video: tối thiểu 12 giây.
  • Tiêu đề: 100 ký tự.
  • Mô tả: 2x 35 ký tự.
quảng cáo youtube quán ăn
Quảng cáo đề xuất Youtube

Với quảng cáo YouTube, bạn sẽ chỉ phải trả theo mỗi lượt xem video, cụ thể như:

 • Một quảng cáo video thông thường (dạng TrueView) sẽ có mức chi phí khoảng từ 80đ – 150đ cho mỗi lượt xem.
 • Ngoài ra, nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

4.9. Social media:

Tối ưu các trang mạng mà nhà hàng đang hoạt động…………….

Facebook, Instagram

Quảng cáo Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người sử dụng. Chỉ riêng Việt Nam đã có hơn 40 triệu người sử dụng Facebook.

Quảng cáo Facebook ADS:

Người tiêu dùng thực sự có khả năng mua thứ gì đó họ đã thấy trên Facebook cao hơn 50% so với các trang mạng xã hội khác. Khi bạn bắt đầu tạo quảng cáo, bạn có thể thực sự sáng tạo và bắt đầu thử nghiệm chúng với nhau để xem quảng cáo nào nói hiệu quả nhất với đối tượng của bạn.

Tạo page quảng cáo quán ăn

Nếu bạn muốn quảng cáo món ăn, việc đầu tiên phải làm là tạo một page đồ ăn trên Facebook. Fanpage sẽ là nơi mô tả quán ăn của bạn ra sao nhờ vào những content về ẩm thực.

Quảng cáo Facebook ADS quán ăn
Xây dựng Fanpage cho nhà hàng, quán ăn
Lên kế hoạch content post lên Fanpage quảng cáo đồ ăn trên Facebook

Như đã nêu trên, bạn không cần post bài quá thường xuyên (có thể cập nhật với số lượng 4 – 7 bài/tuần). Post nhiều mà bài không đầu tư sẽ trở thành tin rác, phải làm sao cho lời quảng cáo đồ ăn hay.

Muốn cho bài viết quảng cáo đồ ăn vặt hấp dẫn, bạn có thể theo dõi các trang quảng cáo đồ ăn, xem những video về những câu quảng cáo ấn tượng hay những câu thơ hay về sản phẩm để học hỏi kinh nghiệm từ họ.

quảng cáo đồ ăn trên Facebook

Sử dụng công cụ Social Champ để lên lịch đăng bài Facebook tự động, chuyên nghiệp

lên lịch đăng bài Facebook quán ăn tự động
Thường xuyên cập nhật Feedback khách hàng

Bạn phải nhớ bí quyết hàng thành công trên Facebook là biết tập trung vào chất lượng sản phẩm, nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Hãy chú tâm vào cảm nhận của khách, trả lời những thắc mắc của khách hàng bằng những bài post chia sẻ hay video ngắn nói về công thức nấu món chân gà hấp xả như thế này nè bạn ạ hay đây là feedback của khách khi dùng thử món kim chi thần thánh bên mình nhé.

cập nhật Feedback khách hàng
Feedback từ khách hàng
Muốn khách đông phải tung chiêu “độc”

Ví như hôm nay quán bạn vừa tung ra món mới, đừng ngần ngại “tặng kèm” để khách review. Nếu bạn không đủ kinh phí hoặc sợ khách vướng tâm lý “đồ miễn phí không tốt”, thì chuyển sang chiến thuật giảm giá “đậm” hay tặng Voucher giới hạn số lượng kết hợp free ship.

Đưa ảnh đồ ăn của bạn lên cộng đồng chia sẻ ảnh

Những bức ảnh hấp dẫn quay quanh đồ ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận kích thích vị giác người xem. Bên cạnh việc chạy quảng cáo đồ ăn trên Facebook, hãy thử sức chụp ảnh đồ ăn của mình đưa lên cộng đồng chia sẻ ảnh như: Pinterest, Tumblr, Instagram hay các trang Lozi, Foody.vn,… Hay là các nhóm chuyên review đồ ăn.

Liên hệ với các trang Review

Để có nhiều khách hàng tiềm năng biết đến trang page đồ ăn, bạn có thể liên hệ với các trang review như: Foody, Món ngon đà thành, Sài Gòn Ùm đến review món ăn tại quán. Nếu có kinh phí, bạn cũng có thể đăng ký gói chạy quảng cáo trên các trang này, ngay tức thì bạn sẽ tiếp cận được lượng Fans cực khủng trên trang.

Liên hệ với các trang Review
Chạy quảng cáo tăng khách hàng 

Ngoài ra để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn thì chạy quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn một cách nhanh chóng. Đây là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay, Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chủ động. Chi phí mỗi ngày khoảng 400 nghìn đồng.

Chạy quảng cáo quán ăn tăng khách hàng 
Quảng cáo Facebook Ads
Một số cách thu hút khách hàng trên Facebook, Instagram:
 • Khuyến khích khách hàng check – in: Ví dụ khi check – in khách hàng được giảm 15% tổng bill
Khuyến khích khách hàng check - in
 • Tổ chức các cuộc thi: liên quan đến nhà hàng, quán ăn
 • Tổ chức phát đồ ăn từ thiện cho người khó khăn
 • Give away: Bạn nên tổ chức các cuộc thi Give away nhằm tăng tương tác cho Fanpage bán hàng của mình.
 • Giảm giá hoặc miễn phí bill khi thách thức khách hàng:
Tổ chức phát đồ ăn từ thiện cho người khó khăn
Thử thách khách hàng

Tiktok

Xây dựng kênh TikTok
Xây dựng kênh TikTok nhà hàng
Xây dựng kênh Tiktok
Thường xuyên đăng tải các video về nhà hàng, quán ăn, chia sẻ các công thức nấu ăn, các mẹo trong nhà bếp
Đăng tải nội dung hấp dẫn cho kênh Tiktok
Đăng tải nội dung hấp dẫn cho kênh Tiktok
Thuê KOL/KOC
Chạy quảng cáo Tiktok Ads nhà hàng
KOL/KOC review nhà hàng, quán ăn
Chạy quảng cáo Tiktok Ads
Brand Takeover

Quảng cáo “brand takeover” là hình ảnh tĩnh 3 đến 5 giây hoặc video không có âm thanh xuất hiện ngay sau khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Định dạng quảng cáo TikTok này hỗ trợ trang đích của thương hiệu (landing page). Nó có thể được đo bằng số lần nhấp (click), số lần hiển thị (impression) và phạm vi tiếp cận duy nhất (unique reach).

Top View

Video dài 5 đến 60 giây với âm thanh thể hiện thương hiệu của bạn khi người dùng khởi chạy ứng dụng TikTok. Bên cạnh việc hỗ trợ trang đích của thương hiệu (landing page), nó cũng cho phép người dùng tham gia như lượt thích, bình luận, chia sẻ và theo dõi. Quảng cáo Top View có thể được đo lường dựa trên số lần hiển thị, số lần nhấp, lượt xem video và mức độ tương tác của video.

In-Feed Ads

Quảng cáo In-feed Ads có phần giống với Top View. Tuy nhiên, nó được chèn vào trong phần “Tôi” (For you). Các số liệu quảng cáo cũng tương tự như Top View.

Quảng cáo In-feed Ads có phần giống với Top View

4.10. Marketing truyền miệng:

Khách hàng sẽ không tin tưởng các bài quảng cáo của nhà hàng bằng chính bạn bè, người thân của họ đánh giá. Marketing dạng này vừa hiệu quả vượt bật, vừa không tốn phí. Bạn phải tập trung vào chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ. Ngay từ khâu gửi xe, order, lên món,.. Sao cho khách hàng hài lòng nhất với số tiền họ bỏ ra. Nhân viên phải thân thiện, hòa nhã, luôn nở “nụ cười”,…

 Marketing truyền miệng
Marketing truyền miệng

4.11. Dịch vụ marketing:

Vì sao cần phải sử dụng dịch vụ marketing?

 • Có chiến lược marketing đa kênh, dài hạn.
 • Tiết kiệm được thời gian, ngân sách chi tiêu để test quảng cáo.
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm – Giảm được tiền chi phí nhân viên.
 • Có được hiệu quả ngay, mà không cần chờ đợi thời gian setup và theo dõi chiến dịch.

Nên sử dụng dịch vụ marketing uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ marketing. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng giống nhau và mức giá nào cũng hợp lý. Ở đây, chúng tôi đề xuất cho bạn sử dụng các gói dịch vụ ưu việt tại Trần Vũ Group:

 • Đội ngũ sáng tạo liên tục: Trần Vũ Group sở hữu lượng nhân lực khá trẻ, tài năng, được đào tạo bài bản về marketing, cập nhật các xu hướng marketing mới liên tục.
 • 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing đa kênh: xuất phát điểm là thực hiện các chiến dịch marketing đơn giản. Sau 3 năm với sự đổi mới, cải tiến về quy trình và phương thức hoạt động, giờ đây Trần Vũ Group đã phát triển toàn diện với 3 mặt: chiến lược, triển khai và hệ thống. Trần Vũ group hội tụ đủ các yếu tố tiêu chuẩn chất lượng và được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.
 • Làm việc với hơn 5000+ khách hàng trong nước và quốc tế
 • Triển khai có hệ thống và quyết định dựa trên dữ liệu: 
 • Tiết kiệm chi phí: Nhiều doanh nghiệp chưa có đủ kinh nghiệm và chi phí để triển khai một hệ thống marketing chỉnh chu. Vì lẽ đó, Trần Vũ Group sẽ là đối tác thích hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt tối đa lợi ích. Marketing hiệu quả còn giúp tiết kiệm chi phí bán hàng, chi phí nhân sự,…

Trần Vũ Group

Dịch vụ marketing online giá rẻ - cam kết hiệu quả
Dịch vụ marketing online giá rẻ – cam kết hiệu quả – Trần Vũ Group

__________________________________________________________________________________________________________

Tham khảo thêm:

5 LỢI ÍCH KHI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING MIỄN PHÍ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bình luận Facebook

hotham03082001

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!

Phòng Marketing thuê ngoài
8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!