Hướng dẫn và kinh nghiệm Digital Marketing ngành thực phẩm chức năng – sản phẩm nước Hồng Sâm Nhung Hươu

All in tất cả vào chạy quảng cáo Facebook hoặc Google không phải là chiến lược Marketing có thể sử dụng lâu dài. Thay vào đó hãy kết hợp các nền tảng Digital Marketing lại với nhau. Dưới đây là hướng dẫn Step by Step chiến lược Marketing cho thực phẩm chức năng với sản phẩm cụ thể là Hồng Sâm Nhung Hươu và cách chạy quảng cáo các chủ doanh nghiệp nhất định phải xem.

Chạy quảng cáo Facebook

Với nền tảng Facebook, ngoài việc xem trực tiếp Profile của đối thủ trên Fanpage, bạn còn có thể xem các quảng cáo mà họ đang chạy bằng cách truy cập vào Facebook Ad Library.

Gõ tên sản phẩm “Nước hồng sâm” vào ô tìm kiếm và một loạt các quảng cáo sẽ hiện ra. Công việc của bạn cần chọn lọc quảng cáo đúng sản phẩm cũng như đúng ngành hàng của mình.

quảng cáo thực phẩm chức năng nước hồng sâm cho bé

Bấm vào “Xem chi tiết quảng cáo” để tiến hành phân tích quảng cáo.

chạy quảng cáo facebook thực phẩm chức năng

Về sản phẩm:

 • Product: Nước hồng sâm trẻ em Chunho  dành cho trẻ em, hương vị thơm ngọt dịu nhẹ kích thích vị giác, tăng cường đề kháng
 • Price: Không đề cập
 • People: trẻ em (consumer), các bậc cha mẹ (customer)

Về quảng cáo:

 • Key message: “THÁNG 6 THÁNG ĐẶC BIỆT CỦA CÁC CON, MÓN QUÀ SỨC KHỎE….”
 • Media: Video review
 • CTA: GỬI TẶNG CON MÓN QUÀ SỨC KHỎE

Ưu điểm của quảng cáo:

 • Đầy đủ các thành phần cần có của 1 quảng cáo: Key message (khoảng 140-220 ký tự đầu tiên mà bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ thấy), sử dụng video mô tả rõ sản phẩm, dùng CTA ở cạnh nút “Gửi tin nhắn”

Nhược điểm của quảng cáo:

 • Không có link miêu tả chi tiết sản phẩm: Dành cho khách thích chủ động tìm hiểu về sản phẩm, chương trình khuyến mãi thay vì chờ nhân viên trả lời tin nhắn.
 • Không nêu được “đề xuất giá trị” với khách hàng trong content lẫn media quảng cáo. Ví dụ: Chi 1.250.000đ/tháng giúp con tăng cường trí nhớ có đáng không? (cấu trúc đề xuất giá trị: Chỉ cần X tiền sẽ có được Y thứ). Khi không nêu được đề xuất giá trị cho khách hàng, câu từ bay bỏng của nhà quảng cáo có thể thu được về rất nhiều tin nhắn, lượt like, comment. Nhưng các kết quả này không chất lượng, chỉ làm đội sale càng thêm mệt mỏi vì khách vốn chỉ nhắn hỏi thăm mà không có nhu cầu.
 • Content quảng cáo đang cố bán sản phẩm thay vì giải pháp cho KH. Điều KH cần: giải pháp giúp con họ thông minh hơn, thể chất cao hơn, ăn ngủ ngon, tăng cường đề kháng…

Chạy quảng cáo Google

Nghiên cứu bài chạy quảng cáo Google hiện có bằng cách dùng Google Search.

chạy quảng cáo google thực phẩm chức năng

Ngoài ra, còn có thể dùng tính năng Ads History của Ahref để xem các quảng cáo đã từng chạy trong quá khứ của đối thủ.

Quảng cáo thực phẩm chức năng với ahref

Tiến hành phân tích từ ngoài (hiển thị quảng cáo của Google) vào trong (landing page dùng để chạy quảng cáo)

hướng dẫn chạy quảng cáo google thực phẩm chức năng nước hồng sâm

Về sản phẩm:

 • Product: Hồng sâm Hàn Quốc cho trẻ em
 • Promotion: Giảm 40%, giao hàng hỏa tốc miễn phí
 • Process: Miễn phí đổi trả
 • Landing page chạy quảng cáo: Dạng list sản phẩm. Chi tiết tại đây
Landing page chạy quảng cáo google ads

Ưu điểm quảng cáo:

 • Đầy đủ tiêu đề chính, phụ, mô tả và phần mở rộng của quảng cáo.
 • Đề cập rõ Promotion đang được giảm giá, chính sách dịch vụ đổi trả
 • Landing page để cụ thể giá của từng sản phẩm

Nhược điểm quảng cáo:

 • Thiếu đề xuất giá trị với khách hàng. Dù chạy quảng cáo google chiến dịch tìm kiếm hay chiến dịch hiển thị, performance max… đề xuất giá trị với khách hàng là không thể thiếu. Vì khi thấy mức giá và giải pháp bạn sẽ cung cấp cho khách hàng mà họ vẫn click vào quảng cáo, tức là khả năng dự định mua đã cao hơn rất nhiều thay vì chỉ click vào xem thông tin rồi thoát.
 • Cố dồn nhiều sản phẩm vào chiến dịch Google tìm kiếm thay vì tập trung vào sản phẩm chính đang chạy quảng cáo. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm “nước hồng sâm cho bé” trên Google, cũng đồng nghĩa với việc họ đã xác định từ trước mặt hàng cần tìm thêm thông tin về nguồn gốc, công dụng, giá, … Còn nhà quảng cáo thì cố gắng dồn nhiều sản phẩm để Google hiển thị với mong mỏi khách hàng sẽ click vào xem các sản phẩm kèm theo, tranh thủ bán thêm điều gì đó.
 • Không design landing page chuyên chạy quảng cáo cho sản phẩm cụ thể. Landing page để chạy quảng cáo vốn được thiết kế nghiêm ngặt với mục đích thuyết phục khách hàng thực hiện 1 hành động cụ thể (thêm sản phẩm vào giỏ hàng, nhấp liên hệ tư vấn). Bằng cách cung cấp bằng chứng xã hội (feed back từ KH, giấy chứng nhận sản phẩm), dòng tiêu đề hấp dẫn và các yếu tố khác, để thu hút khách truy cập nhấp vào nút CTA.

Việc dùng landing page chứa List sản phẩm để chạy vẫn có thể sinh ra chuyển trong trường hợp KH đã biết đến thương hiệu đã từng vào website bạn mua/xem hàng. Tuy nhiên, mục đích chạy quảng cáo của bạn vẫn đang nhắm đến tiếp cận nhiều KH mới, vì thế, hãy cố gắng tối ưu hóa trang đích quảng cáo của công ty.

Chạy quảng cáo TikTok

Công cụ sử dụng sẽ là Tiktok Creative Center để nghiên cứu các quảng cáo đang chạy trên thị trường. Khác với Facebook Ad Library, Tiktok Ads Center khó tìm kiếm hơn và hầu như không sử dụng các cụm từ khóa trong Keyword Planner được. Người research đòi hỏi sự kiên nhẫn hoặc hiểu biết nhất định trong ngành để tận dụng các video quảng cáo gần với sản phẩm hồng sâm (thuộc ngành thực phẩm chức năng, có chức năng tương tự, …).

chạy quảng cáo tiktok thực phẩm chức năng
quảng cáo trên tiktok thực phẩm chức năng

Rê chuột và click “View Top Ad” để phân tích chi tiết quảng cáo. Click vào đây để xem video

Về video quảng cáo:

 • Content: Hoàng Thái Hậu Đại Nghĩa nói gì về Sâm Ngọc Linh -> booking review từ Influencer
 • Media: Đoạn video diễn viên hài kịch Đại Nghĩa PR cho sản phẩm Sâm Ngọc Linh

Insight rút ra được:

 • CTR cao nhất và 0 – 4s và giây cuối của video -> Tập trung thiết kế 3 – 4s đầu của video thay vì dàn trải lên đến 1 – 2 phút, vì KH không đủ kiên nhẫn sẽ lướt qua luôn quảng cáo.
 • Tối ưu hóa trang đích như Google Ads để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của KH
 • Vẫn giữ các đề xuất giá trị để tránh tình trạng CPC rẻ nhưng thật sự không có KH.

Bình luận Facebook

maile12102001

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!