Marketing ngành ô tô tải: Chiến dịch Marketing đa kênh của Oto JAC

N200S-N350S-CUMMINS của OTO JAC đã làm Marketing ra sao để đưa sản phẩm đến khách hàng? Hạ giá sản phẩm làm Promotion hay tốn chục triệu cho ngân sách quảng cáo? Đây là những điều chúng ta thường nghĩ đến khi ra mắt 1 sản phẩm mới. Nhưng điều đó có thật sự hỗ trợ đội sales mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty? Và dưới đây là các chiến dịch Oto JAC kết hợp với Trần Vũ cùng triển khai.

Tổng hợp kết quả từ chiến dịch Marketing đa kênh của JAC

JAC Việt Nam là công ty liên doanh có vốn nhà nước hợp tác đầu tư với tập đoàn nước ngoài, phụ trách nghiên cứu thiết kế, chế tạo lắp ráp, xuất nhập khẩu và phân phối các loại xe tải JAC nhỏ nhẹ, xe tải JAC trung, xe tải nặng JAC , xe đầu kéo JAC , xe du lịch JAC … còn cung cấp các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng linh kiện phụ tùng.

Các dòng sản phẩm của JAC đặc biệt là 3 dòng sản phẩm chính N Series cao cấp: N200S/N350S (1,9T – 3.45T), N650 PLUS (6,5T), N800/N900 (8T-9T) ngày càng được khách hàng tin tưởng ủng hộ. Các hình ảnh trong bài viết được lấy từ kết quả của lần hợp tác đẩy mạnh sản phẩm mới N200S/N350S của JAC ra thị trường cùng Trần Vũ.

Chiến dịch quảng cáo đa nền tảng

Chạy quảng cáo xe tải N200S/N350S trên Facebook

chạy quảng cáo facebook oto jac
Kết quả chạy Facebook Ads sản phẩm N200S-N350S-CUMMINS của OTO JAC

Loại chiến dịch được sử dụng trên nền tảng Facebook: Chiến dịch tin nhắn

Chi phí cho mỗi tin nhắn: 93K/tin nhắn (nhấn để xem lượng KH thực tế JAC có được).

Media dùng để chạy quảng cáo: Ảnh gốc của xe, ảnh đã design, video ngắn dưới 60s, video do khách hàng cung cấp

chạy quảng cáo facebook hiệu quả ô tô tải
Một số quảng cáo đang chạy trong chiến dịch mới của JAC

Chạy quảng cáo xe tải N200S/N350S trên Google

chạy quảng cáo google ads marketing ngành ô tô
Kết quả chạy Google Ads sản phẩm N200S-N350S-CUMMINS của OTO JAC

Loại chiến dịch được sử dụng trên nền tảng Google: Chiến dịch Performance Max_ chiến dịch tích hợp YouTube, Hiển thị, Tìm kiếm, Khám phá, Gmail, Maps và Remarketing giúp tìm thấy nhiều khách hàng chuyển đổi hơn.

Chi phí cho mỗi chuyển đổi (lượt chuyển đổi bao gồm nhắn tin qua zalo, facebook, cuộc gọi, điền form): 7K/chuyển đổi.

Media dùng để chạy quảng cáo: Ảnh gốc của xe, ảnh đã design

Marketing ngành ô tô trên nền tảng Social Media

social media oto jac

Với nền tảng Social Network, JAC cùng TVG triển khai các nội dung mang tính tương tác với khách hàng như về lợi ích, cách sử dụng xe, những điều lưu ý,… Ngoài ra, nội dung bán hàng Fanpage cũng không thể thiếu.

content bán hàng ô tô tải Jac

Post social nền tảng Facebook với content bán hàng

Ngoài làm Media là ảnh, video đang xen vào là không thể thiếu. Các video TVG triển khai là dạng video story dùng để chăm sóc Fanpage và tiếp cận đến khách hàng đều đều hàng ngày, không phải dạng brand video hay TVC.

Trần Vũ dùng Content Studio để đo lường hiệu quả content trên social cũng như đăng tự động lên các Fanpage của JAC.

content studio oto jac
Một số post với media là video đã được đăng bằng Content Studio

Hệ thống Marketing Automation với botchat

Khách hàng tìm đến các nền online của doanh nghiệp như Fanpage, website mọi lúc mọi nơi và nhân viên của công ty không thể trực 24/24 nhưng Botchat thì có thể.

Kịch bản botchat mặc định khi có KH nhắn tin với Fanpage

Botchat không chỉ hỗ trợ về khía cạnh chăm sóc khách hàng, việc duy trì mối quan hệ cũng như gửi đến khách hàng các chương trình khuyến mãi là việc botchat có thể làm rất tốt mà không bị Facebook đánh dấu là spam.

ahachat oto jac
Chương trình khuyến mãi được gửi đến khách hàng

Hệ thống quản lý toàn dự án đang triển khai

Dự án hợp tác triển khai Marketing đa kênh giữa Trần Vũ và JAC được quản lý toàn bộ trên Jira. Hệ thống giúp khách hàng theo dõi các tiến độ từng hạng mục được triển khai, cũng như các thiếu sót chưa hoàn thành của dự án.

Trần Vũ cũng căn cứ vào các hạng mục chưa hoàn thành trong Jira để hoàn lại tiền cho khách hàng.

Chính sách hoàn tiền của Trần Vũ

chính sách hoàn tiền của trần vũ

Mọi dịch vụ của Trần Vũ đều có chính sách hoàn tiền. Đặc biệt là các dự án cam kết chuyển đổi với khách hàng.

Vì sao JAC tìm đến Trần Vũ?

Trước khi hợp tác với Trần Vũ, đội ngũ từ JAC cũng đã triển khai nội dung đa kênh và toàn diện ở các nền tảng như Web, Facebook, Youtube, Zalo,… và cần hợp tác với 1 đơn vị Agency để chạy quảng cáo tăng độ nhận biết của JAC trên thị trường và hiện tại không tập trung nhiều vào việc ra đơn khi chạy quảng cáo Facebook.

Anh/chị thấy thế nào về nguồn KH tiềm năng tiếp cận được?

Trước khi bắt đầu chạy chiến dịch, đội Marketing từ Trần Vũ đã research về JAC khá kỹ. Đánh giá chung về hiệu quả chiến dịch quảng cáo Trần Vũ đang chạy, khách hàng nhận thấy là đã có nhiều khách hàng biết đến JAC hơn, đặc biệt các cuộc gọi từ khách hàng ở khu vực miền Bắc đã tăng lên so với lúc trước.

Những điều khách hàng chưa hài lòng trong quá trình triển khai dự án

Hệ thống

Trần Vũ là Agency triển khai đến nay đã hơn 10K dự án cho các khách hàng. Vì thế, các hệ thống dùng để quản lý các hợp đồng, các hạng mục triển khai, chăm sóc khách hàng,… là không thể thiếu. Tuy nhiên, các hệ thống này tiện lợi nhưng vẫn gây khó khăn cho khách trong quá trình sử dụng để kiểm tra các hạng mục. Đặc biệt với hệ thống quản lý khách hàng Huspot CRM.

Khách hàng gặp khó khăn trong việc dùng Jira quản lý dự án

Báo cáo hoàn chỉnh

Không thể phủ nhận 2 bên công ty đều có lượng lớn công việc cần giải quyết. Vì thế các báo cáo để trao đổi họp nhanh thường là các file Excel ảnh chụp màn hình, note các vấn đề cụ thể và đây là những báo cáo rất sơ sài. Đội ngũ 2 bên làm việc với nhau nhìn vào báo cáo sẽ hiểu nhưng để báo cáo lại công việc với cấp trên thì các báo cáo này là chưa thể.

Trần Vũ có nhiều hệ thống và công việc được báo qua email hàng ngày. Tuy nhiên, việc bao quát lại thành 1 báo cáo hoàn chỉnh để cung cấp cho khách hàng trình lên cấp trên và các bộ phận liên quan trong công ty vẫn là điểm thiếu sót.

Media trên Social

JAC và Trần Vũ đã hợp tác với nhau qua giai đoạn thứ 2. Khách hàng nhận thấy rằng các media về ảnh và video có chất lượng đã giảm xuống. Cụ thể, tại lần đầu triển khai, hình ảnh, video, landing được thiết kế đơn giản, hài hòa và sang trọng.

Sang giai đoạn 2, màu sắc hình ảnh tối tăm hơn và không hài hòa với nhau. Hình ảnh sản phẩm dùng để thiết kế không được chọn lọc kỹ và có phần trùng lặp ý tưởng giữa các bài post.

Kết quả thực tế từ chiến dịch triển khai với Trần Vũ

Dự án Marketing đa kênh giữa Oto JAC và Trần Vũ nhìn chung có hạng mục triển khai tốt như quảng cáo và hạng mục vẫn chưa đạt định hướng của khách hàng đã đề ra như thiết kế hình ảnh. Tuy nhiên, khi được khách hàng công nhận hiệu quả Marketing giúp tăng lượng khách tiềm năng tìm đến JAC cũng như công ty tổng JAC Việt Nam đã chuyển giao 70 khách hàng thực tế về các đại lý, đây mới thật sự là động lực giúp Trần Vũ hoàn thiện các điểm còn sai sót của mình.

Tùy vào quy mô, thương hiệu của mỗi công ty mà các chiến dịch Marketing có mục tiêu cuối cùng hướng đến khác nhau, sẽ có công ty thiên về performance nhiều hơn hay thiên về làm Brand nhiều hơn. Với Oto JAC Việt Nam, sản phẩm là các dòng oto tải trị lên đến hàng trăm triệu, và hiện tại JAC có những kế hoạch kinh doanh riêng của mình và mong muốn Marketing thiên về tăng độ nhận diện thương hiệu hơn. Các phản hồi và góp ý từ phía khách hàng vô cùng quý giá để Trần Vũ nhìn lại và hoàn thiện chất lượng các gói dịch vụ của mình trong tương lai.

Bình luận Facebook

maile12102001

Chỉ 8,5 triệu/tháng

🔥Trọn gói. Không phụ phí. SEO tổng thể. Chạy ads Facebook, Google, Tiktok… Cam kết chuyển đổi. Hệ thống Marketing Automation và Chăm sóc khách hàng đa kênh. Miễn phí đăng ký Shopee hoặc thiết kế website chuẩn SEO

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi không kinh doanh data!