Việc lựa chọn giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống khi xây dựng chiến lược marketing chung cho doanh nghiệp thực sự không đơn giản. Trước khi lập ra chiến lược Marketing, điều quan trọng nhất vẫn là “sự phù hợp”.

Doanh nghiệp bạn là ai?

Trước khi có cái nhìn bao quát ra bên ngoài, bạn cần phải hiểu thật rõ chính mình.

Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nào? Sản phẩm hay dịch vụ chủ đạo của bạn là gì? Doanh nghiệp đang hướng đến phân khúc thị trường nào? Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

PHÂN KHÚC KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Việc xác định khách hàng của bạn là ai mấu chốt để bạn lựa chọn Digital Marketing hay marketing truyền thống cho doanh nghiệp.

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn trong độ tuổi từ 16 – 35 tuổi, đang sinh sống tại các thành phố lớn thì bạn nên sử dụng Digital Marketing. Vì đây là nhóm đối tượng chủ yếu có thể tiếp cận thông qua Digital platforms như: Facebook, YouTube và Instagram, v.v.

HIỂU VỀ ĐỐI THỦ CỦA BẠN

“Biết người, biết ta. Trăm trận, trăm thắng”

Bạn đã hiểu rõ chính mình, thì tiếp theo bạn nên tìm hiểu xem đối thủ. Họ đã ứng dụng Digital Marketing chưa ? Hiệu quả như thế nào?

TẦN SUẤT XUẤT HIỆN TRÊN CÔNG CỤ TÌM KIẾM

Tương tự như tìm kiếm thông tin về đối thủ, bạn có thể tìm kiếm các từ khoá liên quan tới ngành của mình trên Internet.

Nếu mức độ xuất hiện của nó nhiều và kết quả tìm kiếm dày đặc thì chắc chắn là cơ hội để bạn ứng dụng Digital Marketing trong nhóm ngành của mình.

LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG

Khách hàng luôn là trung tâm trong mọi kế hoạch của doanh nghiệp bạn

Khách hàng muốn mua trực tiếp sản phẩm ngay trên Website hay mua trực tiếp tại cửa hàng? Khách hàng muốn duy trì quan hệ lâu dài trên các mạng xã hội hay chỉ mang tính chất thời vụ? Họ muốn được đọc thêm thông tin hay chỉ muốn mua hàng?

CÓ THỂ KẾT HỢP MARKETING TRUYỀN THỐNG VÀ DIGITAL MARKETING?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ!

Trong rất nhiều trường hợp thực tiễn, Marketing truyền thống có thể hỗ trợ Digital Marketing và ngược lại.

Các hoạt động Activation truyền thống có thể có nhiều người biết đến và tham gia hơn nếu như được sự hỗ trợ của Digital Marketing và ngược lại, rất nhiều hoạt động online của người tiêu dùng nếu được kết nối với một hành động mua hoặc tương tác tại điểm bán hàng có thể tạo ra trải nghiệm lý thú cho người dùng.