CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

Với ngân sách có hạn, các doanh nghiệp nhỏ dùng các chiến lược Digital Marketing cơ bản như công cụ hiệu quả để xây dựng thương hiệu và tăng trưởng doanh số.

TIẾP THỊ THÔNG QUA TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM (sEO)

SEO giúp doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh tốt hơn bằng việc việc hiển thị sản phẩm trong công cụ tìm kiếm.

Nếu Website của doanh nghiệp xuất hiện trên Top của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, một lượng Traffic lớn sẽ đổ về Site. Qua đó, bạn có thể tìm được lượng khách hàng đáng kể, thúc đẩy tăng doanh thu, lợi nhuận.

content marketing - chiến lược digital marketing không thể thiếu

SOCIAL MEDIA - CÁC NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI

Social Media sẽ giúp các doanh nghiệp thu thập được dữ liệu về sở thích khách hàng, nhân khẩu học,… thông qua hành vi tương tác.

Nếu thương hiệu bạn được nhiều khách hàng biết đến, chia sẻ và các người dùng khác cũng sẽ nhìn thấy. Lúc này, có khả năng cao họ sẽ tìm hiểu thông tin về thương hiệu trên Google. Nhờ vậy, Google sẽ dễ nhận ra thương hiệu của bạn hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

TIẾP THỊ THÔNG QUA EMAIL

Email Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu hàng loạt nhanh chóng.

Về cơ bản, đây là hình thức xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng, những người quan tâm đến doanh nghiệp.

Bước đầu tiên để triển khai Email Marketing là tạo Traffic vào trang Web của bạn. Tiếp theo, doanh nghiệp cần có chiến lược, nội dung để thuyết phục người dùng đăng ký nhận Email, bản tin của bạn. Doanh nghiệp có thể tạo các nội dung như đăng ký nhận khóa học, tài liệu, phần mềm miễn phí,…

PAID ADS - QUẢNG CÁO CÓ TRẢ PHÍ

Paid Ads mang lại kết quả tức thì với hiệu quả cao.

Khi có điều kiện, doanh nghiệp nên triển khai các Paid Ads để thu được hiệu quả tức thì với kết quả cao hơn.

Tuy nhiên, khi triển khai chiến dịch Digital Marketing này, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ, tránh chi tiền vô ích, mù quáng vào các Ads Network “nghe nói” là mang lại doanh thu cao. Bởi tùy lĩnh vực kinh doanh, tình hình mỗi doanh nghiệp mà hiệu quả của các chiến dịch Paid Ads sẽ khác nhau.